Email :  trin.bo@telecorp.co.th  Tel.  088-673-9000

ข่าวสาร และกิจกรรม

thumb1

โรงพยาบาลปากน้ำโพ จ.นครสวรรค์ ได้รับการรับรองมาตรฐาน HIMSS Analytics EMRAM Stage 6 ขึ้นแท่นโรงพยาบาลแห่งแรกของประเทศไทยที่ได้รับมาตรฐานระดับสูงในการใช้เทคโนโลยีเพื่อยกระดับบริการดูแลผู้ป่วย เทียบชั้นกลุ่มโรงพยาบาลชั้นนำของโลกการบรรลุผลสำเร็จได้อย่างถูกจังหวะเวลาเช่นนี้นับเป็นสัญญาณว่า ประเทศไทยได้ก้าวมาถึงจุดเปลี่ยนด้านเทคโนโลยีบริการสุขภาพ โดยในยุคที่บริการสุขภาพมีความทันสมัยขึ้น HIMSS Asia Pacific จึงได้ร่วมกับกระทรวงสาธารณสุขของไทย จัดงาน HIMSS AsiaPac16 Conference & Exhibition ที่กรุงเทพฯ ...

Read More
thumb1

ในอุตสาหกรรมสาธารณสุขจะมีอะไรที่สำคัญไปกว่าผลลัพธ์ด้านสุขภาพ? ในทุกวันผู้ให้บริการด้านสาธารณสุขทั่วโลกต่างพยายามค้นหาวิถีทางที่จะปรับปรุงคุณภาพชีวิตของพวกเรา แต่ก็นั่นแหละปัจจุบันโลกได้เปลี่ยนไปพูดได้ว่าโลกเปลี่ยนแปลงไปเร็วเกินกว่าที่เราจะตามทันด้วยซ้ำ การทำงานคนเดียวคงมิอาจปรับปรุงคุณภาพชีวิตคนไข้ได้อีกต่อไปเพราะจำนวนข้อมูลด้านสาธารณสุขได้เติบโตอย่างรวดเร็วเรียกได้ว่า เพิ่มขึ้นทุกๆ วินาทีก็ว่าได้ ซึ่งนั่นมันทำให้เพิ่มความยากในการค้นหารูปแบบที่เหมาะสมกับข้อมูล ข้อมูลขนาดใหญ่หรือที่เรียกกันว่า Big Data

Read More
thumb2

Forbes ได้ออกมาทำนายถึง 5 เทคโนโลยีที่จะมาเปลี่ยนแปลงวงการสาธารณสุขหรือ Healthcare ทั่วโลกภายในปี 2020 ซึ่งทีมงาน TechTalkThai ก็ขอสรุปเฉพาะข้อที่เกี่ยวข้องกับ Enterprise IT อย่าง AI และ 3D Printing เอาไว้ดังนี้ครับ

Read More
thumb3

กรุงเทพฯ – 29 เมษายน 2559 – กระแส Internet of Things และเรื่องของบิ๊กดาต้า ( Big Data ) นับเป็นประเด็นยอดฮิตติดลมบนในโลกเทคโนโลยีที่หลายคนพูดถึงกันมากเป็นพิเศษในระยะหลังมานี้ อันเนื่องมาจากการผสมผสานของเทคโนโลยีดังกล่าวทำให้เกิดประโยชน์ทางธุรกิจมากมาย อาทิ โอกาสทางธุรกิจที่จะมีอย่างต่อเนื่องจากการพัฒนาแอพพลิเคชั่นใหม่เพื่อการใช้งานใหม่ๆ ดังนั้นการจัดการข้อมูลให้เกิดประสิทธิภาพคือหัวใจสำคัญหลักในการควบคุมและใช้งาน Internet of Things ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

Read More

บริษัท เทเลคอร์ป จำกัด
เลขที่ 216/52 มบ.ซิตี้ลิงค์ ถ.คู่ขนานกาญจนาภิเษก แขวงสะพานสูง เขตสะพานสูง กรุงเทพฯ 10250

Email: trin.bo@telecorp.co.th
Phone: 088-673-9000

จำนวนผู้เข้าชม